Foodie Blogroll

Thursday, May 16, 2013

KARIMEEN \ PEARLSPOT MAPPAS



KARIMEEN MAPPAS

Ingredients
  • 1\2 kg Pearlspot \ Karimeen
  • 1\2 tsp Turmeric powder
  • 1 tsp Chilli powder
  • 1\2 tsp Pepper powder
  • 1 tsp Vinegar
  • Salt
  • Coconut oil
  • 1 cup Onion, finely sliced
  • 2 tbsp Ginger & Garlic, finely chopped
  • 1 tbsp Shallots, chopped
  • 4-5 Green chilli
  • 1 Tomato, big, sliced
  • 2 Cloves
  • 2 Cardamom
  • A small piece Cinnamon
  • 1 tsp Pepper powder
  • 10-12 Cashew nuts
  • 1  Coconut, grated
  • Salt
  • Curry leaves
Cooking Directions
  1. Marinate the cleaned fish pieces with turmeric powder, chilli powder, pepper powder, vinegar and salt. Keep side for 15 minutes.
  2. Ground coconut with 1\2 cup water & extract 1cup thick coconut milk.
  3. To the residue add 1 cup water & extract 2nd milk.
  4. Ground cashews with little thick (1st) coconut milk & make smooth paste.
  5. Heat oil & shallow fry the fish pieces, it should be half cooked only.
  6. Heat up the remaining fish fried oil, add cinnamon, cloves & cardamom.
  7. Add ginger, garlic,shallots, onion & green chili. Saute till the onion becomes transparent.
  8. Add tomato and pepper powder and cook till it becomes soft.
  9. Add 2nd coconut milk and salt. When it boils add the fried fish pieces.
  10. Cover and cook in low flame for 5-10 minutes.
  11. Add cashew paste & thick coconut milk & swirl around to mix well.
  12. Cook for 5 minutes (approx). When it is about to boil, remove from gas.
  13. Garnish with curry leaves.
  14. Serve it with appam, bread, chappathi etc. 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


  •  കരിമീന്‍ - അര കിലോ 
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ 
  • മുളക്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • കുരുമുളക്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ 
  • വിനാഗിരി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ 
  • സവാള, കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി , ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 2 tbsp
  • ചെറിയുള്ളി, അരിഞ്ഞത്  - 1 tbsp
  • പച്ചമുളക് - 4-5
  • തക്കാളി - 1 വലുത് 
  • ഗ്രാമ്പു - 2
  • ഏലക്ക - 2
  • പട്ട - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
  • കുരുമുളക്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • അണ്ടിപരിപ്പ് - 10-12
  • തേങ്ങ, ചിരകിയത് - 1
  • ഉപ്പ് 
  • കറിവേപ്പില 

  1. മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി മഞ്ഞള്‍പൊടി, മുളക്പൊടി, കുരുമുളക്പൊടി, ഉപ്പ് , വിനാഗിരി എന്നിവ പുരട്ടി 15 മിനിറ്റ് വെക്കുക.

  2. തേങ്ങയില്‍ അര കപ്പ്‌ വെള്ളം ഒഴിച്ച് അരച്ച് ഒരു കപ്പ്‌ കട്ടി തേങ്ങാപാല്‍ പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക.
  3. അതില്‍ ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് രണ്ടാംപാലും എടുത്ത് മാറ്റി വെക്കുക.
  4. അണ്ടിപരിപ്പ് കുറച്ച് കട്ടി തേങ്ങാപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് പേസ്റ്റ് രൂപത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക.

  5. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി മീന്‍ പകുതി വേവില്‍ വറുത്ത് മാറ്റി വെക്കുക.
  6. ബാകിയുള്ള എണ്ണയില്‍ പട്ട, ഗ്രാമ്പു , ഏലക്ക ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക.

  7. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയുള്ളി, സവാള , പച്ചമുളക് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
  8. തക്കാളി, കുരുമുളക്പൊടി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
  9. രണ്ടാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
  10. തിള വരുമ്പോള്‍ വറുത്ത് വെച്ചിരിക്കുന്ന മീന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ചേര്‍ക്കുക.
  11. അടച്ചു വെച്ച് ചെറുതീയില്‍ 5-10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  12. അരച്ച അണ്ടിപരിപ്പും കട്ടി തേങ്ങാപാലും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് മീന്‍ പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ ഒന്ന് ചുറ്റിക്കുക.
  13. 5 മിനിറ്റ് കൂടി അടുപ്പില്‍ വെച്ച് തിള വരുന്നതിനു മുന്നേ വാങ്ങുക.
  14. ചപ്പാത്തി, അപ്പം എന്നിവയോടൊപ്പം വിളമ്പാം.