Foodie Blogroll

Saturday, May 18, 2013

MUTTON VEG FRY



MUTTON VEG FRY

Ingredients
  • 300 g Mutton
  • Salt
  • 1\2 cup Oil
  • 2 cups Onion, chopped
  • 1 cup Potato, chopped lengthwise
  • 1 cup Carrot, chopped lengthwise
  • 1 tbsp Ginger, crushed
  • 1 tbsp Garlic, crushed
  • 1 Tomato, large
  • 1\2 cup Capsicum, chopped lengthwise
  • 3 Green chilli
  • Curry leaves
  • 1\2 tsp Turmeric powder
  • 1 tbsp Pepper powder
  • 3\4 tsp Garama masala powder
Cooking Directions
  1. Pressure cook mutton with little water & salt. Drain, cut in to small pieces & keep it aside. Do not discard drained mutton stock.
  2. Heat half the oil in a pan & fry the onions, till it turns golden brown(don't make it more dark)
  3. To this add carrot & potato.Saute for few minutes.
  4. Pour mutton stock ( only 1\4 cup), cover and cook on low flame.
  5. During this time, heat remaining oil in another pan, saute ginger & garlic, till it's raw smell disappears.
  6. To this add tomato, capsicum, green chilly & curry leaves. Mix well.
  7. Add in the sauteed carrot & potato along with mutton, turmeric powder, pepper powder, garam masala powder and salt.
  8. Cover & cook in low flame, until veggies are done.
  9. Open the lid, keep stirring slowly & fry on low flame.
  10. Mutton veg fry is ready.Same u can prepare with beef. 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


  • മട്ടണ്‍ അല്ലെങ്കില്‍ ബീഫ് - 300g
  • ഉപ്പ് 
  • ഓയില്‍ - അര കപ്പ്‌ 
  • സവാള, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 2 കപ്പ്‌ 
  • ഉരുളകിഴങ്ങ്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • കാരറ്റ്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • ഇഞ്ചി, ചതച്ചത് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • വെളുത്തുള്ളി , ചതച്ചത് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • തക്കാളി, അരിഞ്ഞത് - 1 വലുത് 
  • കാപ്സികം, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് - അര കപ്പ്‌ 
  • പച്ചമുളക് - 3
  • കറിവേപ്പില 
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ 
  • കുരുമുളക്പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • ഗരം മസാലപൊടി - മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 


  1. മട്ടണ്‍, കുറച്ചു വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക.മട്ടണ്‍ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ച് മാറ്റി വെക്കുക. മട്ടണ്‍ വേവിച്ച വെള്ളവും കളയാതെ മാറ്റി വെക്കുക.
  2. ഒരു പാനില്‍ പകുതി ഓയില്‍ ചൂടാക്കി സവാള ഗോള്ടെന്‍ ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക.
  3. ഇതിലേക് ഉരുളകിഴങ്ങും കാരട്ടും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ച് സമയം വഴറ്റി മട്ടണ്‍ വേവിച്ച വെള്ളം (1\4 കപ്പ്‌ ) ചേര്‍ത്ത് അടച്ചു വെച്ച് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.
  4. ഈ സമയം വേറൊരു പാനില്‍ ബാകിയുള്ള ഓയില്‍ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി വഴറ്റുക.
  5. തക്കാളി, കാപ്സികം, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ യഥാക്രമം ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.
  6. ഇത് വഴറ്റിയ ഉരുളകിഴങ്ങ്, കാരറ്റ് ലേക്ക് ചേര്‍ക്കുക. വേവിച്ച മട്ടണ്‍ , മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളക്പൊടി, ഗരം മസാലപൊടി , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
  7. ചെറുതീയില്‍ വെച്ച് ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കി മൊരിയിച്ചെടുക്കുക.