Foodie Blogroll

Monday, April 15, 2013

CARROT EGG THORAN



CARROT EGG THORAN

Ingredients
  • 3 Eggs
  • 1 tsp Pepper powder
  • Salt
  • 1 tsp Mustard seeds
  • curry leaves
  • 1 Onion, finely chopped
  • 1 cup Coconut, grated
  • 4 Whole red chilli
  • 6 Shallots, chopped
  • A small piece Ginger
  • 1\2 tsp Turmeric powder
  • 2 small Carrot, finely chopped or grated
  • 1 Tomato, chopped
  • 1 tbsp Coconut oil
Cooking Directions
  1. In a bowl, beat the eggs with pepper powder and salt.
  2. Place grated coconut, whole red chilli, shallots and ginger in the chutney jar, run the mixer till the contents are well crushed. No need to make a paste.
  3. In a pan, heat oil, splutter mustard seeds.
  4. Add onion and curry leaves and saute well.
  5. Add crushed coconut mixture, cook on slow flame for 2-3 minutes.
  6. Add required salt and turmeric powder.
  7. Add the grated carrot and tomato, saute for few minutes.
  8. Add the beaten egg and scrambled it well. Stir continuously till the egg is well cooked and dried up.
  9. Serve hot with chappathi, idli, rice etc. 
***************************************************************************************************************************************

 കാരറ്റ് മുട്ട തോരന്‍ 

  • മുട്ട - 3
  • കുരുമുളക്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പ്
  • കടുക് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട് 
  • സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 1
  • തേങ്ങ, ചിരകിയത് - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • കായ്മുളക് - 4
  • ചെറിയുള്ളി അരിഞ്ഞത് - 6
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ 
  • കാരറ്റ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് അല്ലെങ്കില്‍ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് - 2 ചെറുത് 
  • തക്കാളി കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത് - 1
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  1. മുട്ട, ഉപ്പും കുരുമുളക്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അടിച്ചു വെക്കുക.
  2. തേങ്ങ, കായ്‌മുളക്, ചെറിയുള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ മിക്സിയില്‍ ഒന്ന് ചതച്ചെടുക്കുക.
  3. ഒരു പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക.
  4. സവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
  5. ഇതിലേക് ചതച്ച് വെച്ച തേങ്ങ കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് ഒന്നുകൂടി വഴറ്റുക.
  6. ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക.
  7. അതിന്‍ ശേഷം കാരറ്റ്, തക്കാളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.
  8. മുട്ട അടിച്ചതും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കിഎടുക്കുക.